Ý nghĩa tranh treo tường bạn chọn tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Bạn có biết những bức tranh treo tường bạn chọn ẩn chứa rất nhiều những sự thật thú vị về con người và nét tính cách của bạn? Trong thực tế, gu thẩm mỹ, tính cách và tâm trạng của bạn được thể hiện rất rõ thông qua các món đồ đạc, sự vật mà bạn đang sở hữu cũng như cách bạn bố trí, sắp đặt chúng. Trong bài viết dưới đây Aloha Decor sẽ bật mí cho bạn về những sự thật thú vị ấy. Cùng khám phá nhé!

Nhân tố nào trong tranh treo tường bạn chọn tiết lộ những nét tính cách và tâm trạng của bạn

Không chỉ đơn giản là những món trang trí thông thường bạn chọn vì sở thích cá nhân, ẩn sâu trong các mẫu tranh treo tường bạn chọn cũng hàm chứa những nét tính cách, tâm trạng – phác hoạ con người thật của bạn. Điều này được thể hiện khá tinh tế thông qua một số yếu tố như: màu sắc tranh, chủ đề tranh, bố cục và những hình tượng tranh được thể hiện trong đó.

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao những bức tranh mình chọn đều là tranh đơn sắc? Tại sao mình chọn treo tranh trừu tượng thay vì tranh phong cảnh? Lý do gì mình chọn tranh bộ thay vì tranh đơn,…. Tưởng như vô tình nhưng chính những điều “khác biệt” này lại là nhân tố tạo nên con người bạn – Một cá thể riêng khó bị đánh đồng giữa hàng triệu con người khác.

Ý nghĩa ẩn chứa trong một vài loại tranh treo tường – Tiết lộ con người bạn

Tranh treo tường phong cảnh thiên nhiên

Tranh treo tường phong cảnh thiên nhiên

Thông thường bạn sẽ có xu hướng lựa chọn những bức tranh phong cảnh thiên nhiên cho gian phòng khách hoặc phòng ngủ của mình. Lý do là bởi vì chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn sau những ngày dài học tập & làm việc. Điều này cũng tiết lộ đôi chút về nét tính cách của bạn. Nó thể hiện bạn là con người yêu thích sự an tĩnh, chú trọng đời sống tinh thần, quan tâm nhiều đến những hoạt động giúp chăm sóc và làm mới bản thân. Bạn cũng là người biết cách hưởng thụ cuộc sống, có năng khiếu về nghệ thuật, khả năng điều tiết cảm xúc tốt.

Tranh chủ đề gia đình, cuộc sống thường nhật

Với những ai yêu các tranh treo tường gia đình, tranh về cuộc sống thường nhật (tranh em bé, ba mẹ và con cái trong nhà,….) cho thấy rằng họ thực sự là những con người coi trọng các giá trị gia đình. Việc treo những bức tranh chủ đề này sẽ giúp họ cảm thấy được yêu thương hơn, được gần gũi những con người mình yêu mến. Đối với các gia đình trẻ, đây cũng là cách để họ giáo dục con cái về tình yêu thương hoặc chí ít chúng giúp nhắc nhở họ trong những lúc cần giáo dục và dạy dỗ con cái.

Có thể bạn thích:  Phân vân chưa biết nên chọn tranh tráng gương hay tranh Canvas

Tranh treo tường đơn sắc, tone đen – trắng

Việc sử dụng những mẫu tranh treo tường đơn sắc hoặc theo tone đen – trắng cho thấy rằng con người này đang có một tâm hồn nhiều tổn thương hoặc đang rối loạn trong những suy nghĩ riêng. Những màu sắc này cũng tượng trưng cho những thứ có phần u ám, nặng nề, đặc trưng cho sự thiếu quyết đoán.

Có rất nhiều ý nghĩa ẩn sau trong những bức tranh kiểu này. Vì thế rất khó để nói chính xác những nét tính cách của người yêu tranh đơn sắc. Nó còn phụ thuộc phần lớn vào hình tượng tranh được thể hiện. Nếu đó là những hình tượng tươi vui như thú cưng, hoa lá,…. thì chỉ đơn giản là bạn đang muốn làm nổi bật nơi không gian treo tranh. Trường hợp bạn treo tranh đen-trắng nhưng là tranh phong cảnh mùa thu hoặc một người đang buồn thì cảm giác tiêu cực chính là thứ bạn muốn thể hiện.

Tranh cổ động, typo slogan

Tranh treo tường cổ động

Đa phần chúng ta khi tìm đến tranh cổ động, tranh in slogan đều mang trong mình những ước muốn nào đó. Đó có thể những ước muốn về học tập, tiến thân, mong muốn thay đổi bản thân từng ngày theo một hướng tích cực hơn. Hoặc đó cũng có thể là những câu quote về tình yêu về những giá trị tốt đẹp nào đó trong cuộc sống. Nói tóm lại, có rất nhiều thứ ẩn chứa trong những bức tranh mang giá trị tốt đẹp này, Nó mang trong mình rất nhiều khát vọng của chính bạn đồng thời cũng là nguồn cảm hứng để truyền động lực cho bạn tiến thân, phát triển và dần hoàn thiện hơn.

Tranh trừu tượng

Khác với nhiều chủ đề tranh kể trên, bản thân tranh trừu tượng cũng mang trong mình rất nhiều các ý nghĩa khác nhau. Do đó, với tranh treo tường kiểu này cũng khá khó để đoán được nét tính cách của người chọn tranh. Tuy nhiên có một điều ta có thể khẳng định chắc chắn đó là chính là người chơi tranh thực sự yêu nghệ thuật. Họ thích sự độc đáo mà ít người nhìn ra trong mẫu tranh trừu tượng mình chọn, thích cái đa chiều mà mẫu tranh ấy đang thể hiện. Mỗi một hình dạng của bức tranh lại đặc trưng cho một nét tính cách riêng, một khía cạnh cảm xúc riêng của chính con người đó.

Có thể thấy rằng những mẫu tranh treo tường khác nhau sẽ thể hiện những cung bậc cảm xúc khác nhau, những nét tính cách rất riêng, đặc trưng cho người chọn mua bức tranh ấy. Không hẳn là toàn bộ nhưng chúng thể hiện được phần nào con người của họ. Đặc biệt khi kết hợp với những hiệu ứng, bố cục và hình tượng được sử dụng, chúng như phác hoạ ra con người ấy – Rất mực chân thực và rõ nét.

Biên tập viên

Liên quan

Tranh tráng gương là gì?
Ý nghĩa của tranh tráng gương trong trang trí nội thất
Tranh tráng gương không chỉ là một phần của trang trí nội thất, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế và...
Tranh tráng gương Nên treo ở không gian nào là đẹp
Tranh tráng gương: Nên treo ở không gian nào là đẹp?
Tranh tráng gương không chỉ đơn giản là một vật phẩm trang trí nội thất, mà còn là một biểu tượng của...
Tranh Canvas Phong Cảnh hoàng hôn lãng mạn đẹp nhất 2024 (1)_1
Tranh Canvas Phong Cảnh hoàng hôn lãng mạn đẹp nhất 2024
Trong dòng tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh Canvas với chủ đề hoàng hôn nổi bật với sự đẹp đẽ u buồn,...
Tại sao Tranh Canvas Phong Cảnh biển được ưa thích nhất 2024 (4)_7
Tại sao Tranh Canvas Phong Cảnh biển được ưa thích nhất 2024?
Tranh Canvas phong cảnh biển là một cách để khám phá không gian biển cả đầy sức sống. Biển với sự rộng...
Có nên đầu tư cho một bức tranh Pixel số hóa không?
Có nên đầu tư cho một bức tranh Pixel số hóa không?
Tranh Pixel số hóa là gì? Tranh Pixel số hóa không chỉ là một dạng nghệ thuật số, mà còn là một trải...
Tranh Pixel số hóa sử dụng những kỹ thuật hình ảnh nào?
Tranh Pixel số hóa sử dụng những kỹ thuật hình ảnh nào?
Tranh pixel số hóa là gì? Tranh pixel số hóa đề cập đến một thể loại nghệ thuật số, trong đó hình ảnh...
Tranh Pixel số hóa 3D và tranh Pixel tiêu chuẩn có gì khác nhau?
Tranh Pixel số hóa 3D và tranh Pixel tiêu chuẩn có gì khác nhau?
Tranh Pixel số hóa 3D là gì? Tranh Pixel số hóa 3D là sự định vị của khối lập phương trong không gian...
Tranh Canvas TPHCM nghệ thuật 88
Top 5 mẫu tranh Canvas đẹp nhất tại TPHCM
Thành phố Hồ Chí Minh, với sự kết hợp đa dạng của nhiều nền văn hóa và sự phát triển nhanh chóng, đã...
Tranh Canvas nghệ thuật và ứng dụng trong từng không gian (4)_12
Tranh Canvas nghệ thuật và ứng dụng trong từng không gian
Ngày nay, thị trường tranh Canvas nghệ thuật đang phát triển với sự đa dạng về mẫu mã thiết kế, từ những...
Gợi ý một số mẫu tranh Pixel làm quà tặng đối tác 2024
Gợi ý một số mẫu tranh Pixel làm quà tặng đối tác 2024
Tranh Pixel là gì? Tranh Pixel là một dạng nghệ thuật sử dụng các pixel nhỏ (điểm ảnh) để tạo nên hình...