Viết bởi Thùy Hương / 0 bình luận 2021-11-23

Lịch sử hội họa thế giới là một quá trình phát triển lâu dài với những trào lưu, trường phái khác nhau, từ đó “sản sinh” ra những danh họa nổi tiếng thế giới cùng các tác phẩm nghệ thuật đáng ngưỡng mộ. Có thể kể đến các trường phái trong hội họa như: Ấn tượng, dã thú, lập thể, siêu thực, lãng mạn, tương lai,...

Đi cùng với các trường phái đó là các họa sĩ huyền thoại như: Leonardo da Vinci, Pablo Picasso, Levitan, Vincent van Gogh, Claude Monet hay Edouard Manet... Hãy cùng Aloha Decor tìm hiểu về những họa sĩ thiên tài này và các tác phẩm nghệ thuật bất tử của họ trong bài viết này bạn nhé!

Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci

Danh họa Leonardo da Vinci có tên đầy đủ là Leonardo di ser Piero da Vinci, sinh ngày 15/4/1452 tại Anchiano, nước Ý; mất ngày 2/5/1519 tại Amboise, Pháp. Không chỉ là một nhà nghệ thuật với các vai trò: Họa sĩ, kiến trúc sư, nhà điêu khắc, nhạc sĩ; ông còn nổi tiếng là bác sĩ, nhà giải phẫu, nhà phát minh và triết học tự nhiên tài ba. Ông được coi là một trong những thiên tài toàn năng trong lịch sử nhân loại.

Ngoài ra, Leonardo da Vinci còn có những phát minh đi trước thời đại, ví dụ như quy tắc tam giác vàng. Đến nay, đây vẫn là tác phẩm hội họa hoàn hảo nhất về mặt thị giác. Ông cũng là người tiên phong trong việc ủng hộ việc nghiên cứu mô hình giải phẫu để hoàn thiện các tác phẩm của mình, điều được xem như là phạm pháp vào thời điểm đó.

Trong lĩnh vực hội họa, ông đã để lại cho đời rất nhiều kiệt tác nghệ thuật, trong đó phải kể đến: “Nàng Mona Lisa”, “Bữa ăn tối cuối cùng”, “Thánh mẫu Benois”, “Đức mẹ đồng trinh trong hang đá”,... Cho đến ngày nay, các tác phẩm của ông vẫn được lưu giữ tại các bảo tàng mỹ thuật lớn trên thế giới như một minh chứng cho tài năng hội họa của ông.

Nàng Mona Lisa

Pablo Ruiz Picasso

Họa sĩ người Tây Ban Nha Pablo Ruiz Picasso (sinh ngày 25/10/1881, mất ngày 8/4/1973) nổi tiếng là người đồng sáng lập ra trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc. Ông có niềm say mê và tài năng hội họa từ nhỏ, vì vậy, từ năm 7 tuổi, Picasso đã được người cha là họa sĩ chính thức đào tạo.

Pablo Picasso

Tại thế kỷ XX, Picasso luôn là nghệ sĩ xuất sắc trong lĩnh vực hội họa và điêu khắc trên thế giới. Ông là 1 trong 10 họa sĩ vĩ đại nhất trong top 200 nghệ sĩ tạo hình lớn nhất thế giới do tạp chí The Times, Anh bình chọn.

Sau khi qua đời, ông để lại di sản gần 50.000 tác phẩm nghệ thuật thuộc nhiều thể loại như tranh, điêu khắc, đồ gốm, ký phác thảo... Trong đó, có nhiều bức tranh nằm trong top những tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới như:

  • Nude on a black armchair – $45,1 triệu năm 1999
  • Les Noces de Pierrette – hơn $51 triệu năm 1999
  • Garcon à la pipe – $104 triệu năm 2004
  • Dora Maar au Chat – $95,2 triệu năm 2006

Vincent Willem van Gogh

Tranh tự họa của họa sĩ Vincent van Gogh

Vincent Willem van Gogh (sinh ngày 30/3/1853, mất ngày 29/7/1890) là danh họa nổi tiếng thế giới người Hà Lan trong trường phái Hậu ấn tượng. Nhiều bức tranh của ông nằm trong danh sách những tác phẩm nổi tiếng được yêu thích nhất và đắt nhất thế giới. Ông là nghệ sĩ tiên phong trong trường phái biểu hiện, truyền cảm hứng cho nền hội họa sau này.

Sau khi qua đời, tác phẩm của ông được đem đến trưng bày tại các bảo tàng và sưu tầm cá nhân. Khi đó, tác phẩm của Van Gogh liên tục phá kỷ lục về giá bán, có thể kể đến như: Chân dung Bác sĩ Gachet, Đêm đầy sao, Hoa diên vĩ, Chân dung tự họa, Hoa hướng dương, Cánh đồng lúa mì và cây trắc bá, Chân dung một phụ nữ trước cánh đồng lúa mì…

Tranh Đêm đầy sao

Mặc dù đã mất cách đây hàng trăm năm nhưng tên tuổi của các danh họa huyền thoại vẫn còn mãi với thời gian. Họ đã để lại cho nhân loại kho tàng kiệt tác nghệ thuật khổng lồ cho nền mỹ thuật hiện đại.

Trên đây là các thông tin chung nhất về các danh họa nổi tiếng thế giới. Hi vọng sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn những thông tin cần thiết nhất. ALOHA là đơn vị chuyên cung cấp các dòng tranh trang trí, tranh treo tường uy tín tại Hà Nội. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để nhận được ưu đãi và tư vấn sớm nhất nhé.


Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: