Viết bởi Quốc Việt / 0 bình luận 2021-12-29

Hiện tại tranh treo tường phòng thờ đang được phổ biến rộng rãi bởi những giá trị tâm linh và ý nghĩa thông điệp truyền lại cho con cháu cũng như tính chất phong thủy mà nó mang lại là rất cao. Vậy làm sao để chọn tranh trang trí phòng thờ nào cho hợp lý nhât? Hãy để Aloha Decor giúp bạn giải đáp câu hỏi này 

Tại sao nên sử dụng tranh treo tường ở phòng thờ

Phòng thờ là nơi có không gian tâm linh, thờ cúng để có thể tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên và cầu phước cho con cháu, nơi cúng bái càng ấm cúng thì càng có thể giúp gia đình có thêm được sự may mắn, bình an trong cuộc sống đời thường. Vậy nên, tranh treo tường phòng thờ là sự lựa chọn hoàn hảo để cho không gian vừa uy nghiêm, trang trọng mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao. 

Các mẫu tranh treo tường phòng thờ hợp phong thủy nhất

Tranh về các đức phật

Loại tranh này đang được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng nhiều nhất, bởi nó sẽ mang lại cảm giác thanh tịnh, quên đi muộn phiền lo âu cũng như cầu bình an cho gia đình. 

tranh đức phật chất liệu canvas

Tranh hoa sen

Loài hoa của Phật này tượng trưng cho sự thuần khiết, biểu tượng của nhân quả tuần hoàn, liên kiếp luân hồi. Ngoài ra, nó còn giúp xua đuổi âm khí tránh được âm binh quấy phá mang lại thịnh vượng và an lành cho gia đình.

tranh hoa sen 3D

Tranh thư pháp Phúc-Lộc-Thọ

Đây là bộ tranh được viết bằng thư pháp với từng đường nét uốn lượn bay bổng mềm mại mang ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc cho cháu. Từng chữ như là lời cầu nguyện cho may mắn, giàu sang và sống lâu.

tranh thư pháp phúc lộc thọ

Tranh tùng hạc diên niên

Bức tranh trang trí phòng thờ này là đại diện cho sự thịnh vượng và trường tồn. Cây tùng mọc trên những mỏm đá khô cằn, vẫn đứng vững trãi hiên ngang, tượng trưng cho sự trường tồn bền vững, còn trong truyền thuyết con hạc luôn mang lại ý nghĩa của may mắn. Tranh Tùng hạc diên niên sẽ mang lại cho gia chủ đại cát, đại phú và sức khỏe dồi dào.

tranh tùng hạc diên niên

Tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt

Đây là bức tranh treo tường đặc biệt  có ý nghĩa giáo dục con cháu hướng tới ý nghĩa “chân-thiện-mỹ” hướng đến cách sống sạch, không ham vinh hoa, phú quý , luôn cố gắng để có được giá trị tốt đẹp.

tranh lý ngư vọng nguyêt

Tranh Nhất Chi Mai

Đây là loài cây có sức sống cực kì phi thường và mãnh liệt, biểu trưng cho sự cao quý, thanh khiết mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn.

tranh nhất chi mai

Một số lưu ý khi treo tranh ở phòng thờ

Các bộ tranh nên để ở 2 bên bàn thờ vừa cân đối lại giữ được bố cục rõ ràng, còn nếu là tranh Phật thì có thể để ở chính giữa treo trên ban thờ để giữ được sự trang nghiêm tạo cảm giác ban phước cho khu vực thờ cúng.

Để tránh những điều không may mắn, gia chủ không nên treo những bức tranh về loài thú hung dữ như hổ, báo, chim ưng vì nó sẽ tạo cảm giác bất an cho thành viên gia đình, mang lại nhiều bệnh tật sức khỏe suy giảm. Ngoài ra, không được treo các tranh về chủ đề đôi lứa, tình yêu bởi vì đây là không gian tâm linh nghiêm trang sẽ không phù hợp.

Mong rằng những chia sẻ của Aloha Decor có thể giúp bạn chọn lựa được mẫu tranh treo tường phòng thờ ưng ý nhất.


Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: