Viết bởi Thùy Hương / 231 bình luận 2021-11-23

Trên thế giới, có những tác phẩm hội họa mang giá trị bằng cả một gia tài kếch xù. Vậy bạn đã biết đâu là những bức tranh đắt nhất thế giới hiện nay chưa? Hãy cùng xưởng tranh Aloha Decor tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao lại có “những bức tranh đắt nhất thế giới”

Mặc dù chỉ được sử dụng trong việc trưng bày, nhưng có những bức tranh giá trị lên đến hàng trăm triệu USD. Như chúng ta đã biết, những tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng luôn được săn lùng và bán đấu giá với mức giá ngất ngưởng. Chúng ta không thể ước tính được giá trị tiền bạc của một tác phẩm nghệ thuật chân chính.

Nghệ thuật hội họa luôn là tấm gương phản chiếu mọi mặt của đời sống xã hội, mang hơi thở của thời đại và là tiếng nói của người nghệ sĩ. Đôi khi họ phải hy sinh một phần cuộc đời mình cho một bức tranh. Đó là cả tâm huyết, hy sinh, đớn đau thậm chí là đấu tranh để hoàn thành tác phẩm. Nó chứa đựng những tâm sự mà nếu không thật sự tìm hiểu, chúng ta sẽ không bao giờ cảm nhận hết được giá trị của nó. Hãy cùng điểm qua 3 bức tranh đắt nhất có mức bán ra kỷ lục nhé.

Top 3 bức tranh đắt nhất thế giới hiện nay

Mona Lisa – Leonardo da Vinci – 700 triệu USD

Mona Lisa – Leonardo da Vinci

Có lẽ nhiều người sẽ đồng ý rằng bức tranh nàng Mona Lisa, được vẽ bởi bậc thầy thời Phục hưng Leonardo da Vinci là vô giá. Xác định giá cho một kiệt tác tầm cỡ, có tuổi đời hơn 500 này gần như là không thể; tuy nhiên năm 1962, Mona Lisa được bảo hiểm ở mức cao nhất thời điểm đó với giá 100 triệu USD. Số tiền này tương đương khoảng 700 triệu USD ngày nay, dễ dàng khiến nó trở thành bức tranh đắt nhất thế giới và hiện được trưng bày ở bảo tàng Louvre - Paris.

Chân dung nàng Mona Lisa được giới mỹ thuật đánh giá là rất có nội tâm, thần thái và cá tính. Không chỉ vẽ giống mà còn lột tả được “cái thần” là điều mà không phải người họa sĩ nào cũng làm được. Phông nền của bức tranh là núi non, đường mòn, sông suối…tạo nên sự khác biệt so với các tác phẩm khác, thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên; bởi đa số tranh chân dung đều có phông nền là tường hay vải. Có thể nói, xuyên suốt chiều dài lịch sử mỹ thuật, hiếm có họa sĩ nào làm được như Leonardo da Vinci.

Salvator Mundi (Đấng cứu thế) - Leonardo da Vinci - 450 triệu USD

Salvator Mundi (Đấng cứu thế) - Leonardo da Vinci

Bức họa được vẽ cùng thời với tác phẩm "Mona Lisa" bởi thiên tài toàn năng người Ý Leonardo da Vinci vào năm 1500. Giữa tháng 11/2017, tại New York, Salvator Mundi được bán đấu giá lên tới 450.312.500 USD (khoảng hơn 10 nghìn tỷ đồng). Mức giá đã bao gồm giá gõ búa cho tác phẩm và các khoản thuế phí đi kèm. Theo các tài liệu do New York Times thu thập được, người mua kiệt tác này là Hoàng tử Saudi Arabia, Bader bin Abdullah bin Mohammed bin Farhan al-Saud.

Tác phẩm “Salvator Mundi” vẽ vị Chúa Kito như một đấng cứu thế. Trong bức tranh, Chúa Kito mặc trang phục thời Phục hưng đang ban phước lành. Tay trái cầm một quả cầu thủy tinh, tay phải giơ lên và hai ngón tay đan chéo vào nhau. Điểm bí ẩn nhất của bức tranh chính là quả cầu tinh thể mà đại danh họa muốn ẩn giấu, một trong những đề tài nóng hổi của giới hội họa xưa nay.

Nafea Faa Ipoipo – Paul Gauguin – 300 triệu USD

Nafea Faa Ipoipo – Paul Gauguin

Tác phẩm được vẽ bởi họa sĩ Paul Gauguin vào năm 1892, tái hiện hình ảnh hai cô gái Tahiti. Vào năm 2015, tranh được bảo tàng Qatar mua lại với mức giá 300 triệu USD. Là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ hiện đại, Gauguin đã vẽ bức tranh Nafea Faa Ipoipo (Khi nào bạn kết hôn?) theo trường phái nghệ thuật hậu ấn tượng. Bức tranh mô tả một người mặc trang phục thổ dân, một người mặc trang phục truyền giáo theo phong cách thuộc địa, từ đó thể hiện sự hợp nhất giữa văn hóa châu Âu và Polynesia.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có thêm thông tin hữu ích về những bức tranh đắt nhất trên thế giới.

Aloha Decor là xưởng in, sản xuất và phân phối tranh uy tín số 1 Việt Nam. Nếu bạn muốn sở hữu một bản sao tranh in trong danh sách “TOP 3 bức tranh đắt nhất mọi thời đại”, hãy liên hệ đến chúng tôi.


Bình luận:
binh-luan

1

17/10/2022

@@bshpg

binh-luan

1

17/10/2022

1����%2527%2522

binh-luan

1

17/10/2022

1'"

binh-luan

1

17/10/2022

1'||DBMS_PIPE.RECEIVE_MESSAGE(CHR(98)||CHR(98)||CHR(98),15)||'

binh-luan

1

17/10/2022

1*DBMS_PIPE.RECEIVE_MESSAGE(CHR(99)||CHR(99)||CHR(99),15)

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: