Tranh treo phòng làm việc tạo hứng khởi: Làm việc hăng say hơn, năng suất hơn

Tranh treo phòng làm việc là một trong những vật dụng trang trí không thể thiếu nơi công sở. Tranh giúp không gian làm việc thêm phần sang trọng và đẹp mắt hơn, giúp nâng cao hiệu quả làm việc của các nhân sự trong công ty. Hơn hết, với những dòng tranh phong thuỷ, tranh còn mang ý nghĩa tốt đẹp khác: giúp đem lại tài lộc, bình an và may mắn cho ban lãnh đạo và các cấp nhân viên, công việc làm ăn thêm phần suôn sẻ.

Những lý do nên sử dụng tranh treo phòng làm việc decor nơi công sở

Tranh treo phòng làm việc không chỉ mang những giá trị tốt đẹp về thẩm mỹ, phong cách, hơn hết ẩn chứa trong mỗi bức tranh là những ý nghĩa sâu xa. Và đó là lý do vì sao dòng tranh này được rất nhiều người lựa chọn trong decor văn phòng:

1. Giúp không gian thêm sang trọng, đẳng cấp hơn

Tranh treo phòng làm việc có rất nhiều loại, có tranh thiên về chủ đề sáng tạo, phong thuỷ hoặc cổ động song nhìn chung các mẫu tranh trang trí này sẽ góp phần làm cho không gian nơi công sở thêm phần sang trọng và đẳng cấp hơn. Đặc biệt với các gian phòng mang tính “bộ mặt” của công ty như: sảnh tiếp khách, phòng họp, phòng giám đốc,... những mẫu tranh được chọn sẽ tập trung vào dòng tranh phong thuỷ nhiều hơn.

2. Giúp tạo dấu ấn riêng cho công ty, nơi làm việc

Đặc thù ngành nghề của mỗi công ty là khác nhau và tranh treo phòng làm việc chính là cách để bạn có thể dùng để tạo nên dấu ấn riêng cho công ty của mình. Ví dụ với những công ty làm về truyền thông - quảng cáo, các ấn phẩm được chọn sẽ đi theo hướng sáng tạo nhiều hơn. Riêng với các công ty về dịch vụ vận tải, tranh được chọn thường là tranh phong thuỷ với ý nghĩa cầu mong về sự thuận buồm xuôi gió.

3. Tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên công ty

Lý do quan trọng khác, tranh treo thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên trong công ty, giúp tạo động lực cho nhân viên trong suốt quá trình làm việc. Có thể thấy rõ nhất trong các dòng tranh chữ cổ động treo tường.

4. Mang lại nhiều tài lộc, bình an và may mắn

Như đã nói, nhiều tranh treo phòng làm việc cũng đồng thời mang ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp, cầu mong sự may mắn và tài lộc cho công ty. Những tranh này thường được chọn treo ở các vị trí “đắc địa” trong công ty như: sảnh tiếp khách, phòng giám đốc, phòng họp,...

Cần lưu ý gì khi chọn và treo tranh trang trí phòng làm việc

Để tranh treo phòng làm việc phát huy hết công dụng, giá trị thẩm mỹ cũng như những ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp, bạn cần đặc biệt chú trọng việc chọn và treo tranh: 

  • Nên chọn các tranh treo có cùng chủ đề, concept

Một trong những lưu ý đầu tiên khi chọn tranh treo phòng làm việc mà bạn nên nhớ đó là chọn tranh theo cùng concept thiết kế. Điều này giúp tạo ra sự đồng bộ nhất định cho văn phòng công ty, giúp không gian thêm phần độc đáo và chỉn chu hơn.
Yếu tố này được quyết định rất lớn bởi ngành hàng mà công ty đang làm, chủ trương của ban lãnh đạo cũng như tôn chỉ mà đơn vị đang hướng đến. Hãy tham khảo thật kỹ trước khi chọn và mua tranh để tránh sự lãng phí bạn nhé!

  • Không nên chọn các tranh có chủ đề bạo lực, màu sắc u tối

Đối với các đơn vị kinh doanh, điều cấm kỵ nhất chính là các màu sắc tranh quá u tối, mang tính bạo lực. Nó có tác động không nhỏ đến tinh thần làm việc của nhân viên đồng thời cũng dễ làm mất đi vận khí tốt lành của công ty.

  • Chọn tranh phù hợp với đặc thù ngành và phòng ban

Thêm một điều bạn cần lưu ý khi chọn tranh treo phòng làm việc đó chính là chủ đề tranh và tính tương thích của chúng với không gian nơi trưng bày. Ở mỗi phòng ban khác nhau sẽ có những đặc thù riêng về nghiệp vụ và tính chất công việc. Theo đó tranh treo ở mỗi phòng cũng nên mang sắc thái riêng, mang tính biểu trưng cho khu vực đó. 

Đối với phòng giám đốc bạn nên ưu tiên chọn các tranh treo phong thuỷ tài lộc, phòng marketing sẽ thiên hướng sáng tạo nhiều hơn nên hãy chọn tranh mang màu sắc sinh động một chút. Ngoài ra, đối với các phòng kinh doanh, kế toán - nhân sự bạn nên chọn những dòng tranh cổ động mang tính khích lệ nhiều hơn để nâng cao tinh thần của nhân viên.

  • Vị trí treo tranh ngang tầm mắt

Sau khi đã chọn được những mẫu  tranh decor phòng làm việc như ý, việc tiếp theo bạn cần tính toán đó chính là công tác treo tranh. 

Bởi vì đặc thù công sở là ngồi nhiều nên bạn cần treo tranh ở ngang tầm mắt để thuận lợi cho việc ngắm tranh. Không nên treo quá thấp sẽ không làm nổi bật được vẻ đẹp của tranh. Cũng đừng treo quá cao vì có thể ảnh hưởng đến thị lực của người nhìn.

  • Bố trí tranh đối xứng, cân đối

Đối với tranh đơn, khi treo tranh bạn cần tính toán vị trí treo thật hợp lý. Tuỳ theo kích thước và chủ đề tranh cũng như hiệu ứng thị giác mà tranh muốn thể hiện mà bạn có thể chọn các vị trí treo như: góc tường, góc chính diện hoặc ở hành lang, chiếu nghỉ cầu thang,...

Riêng với các sản phẩm tranh bộ (bộ 3, 4 hoặc 5,...) bạn nên sắp xếp tranh theo đúng vị trí và bố cục. Đảm bảo tranh được treo thẳng, không bị xô lệch, làm mất đi giá trị nghệ thuật ban đầu.

Tranh trang trí phòng làm việc là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo cảm hứng và gia tăng giá trị thẩm mỹ cho công ty của bạn. Vì vậy, hãy xem xét thật kỹ trước chọn và treo tranh bạn nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm tại Aloha Decor để có nhiều lựa chọn hơn khi chọn tranh treo phòng làm việc. Tại đây có rất nhiều các dòng tranh đẹp, đa dạng chủ đề, chất lượng để bạn có thể cân nhắc!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: