Giải mã Tranh phong thủy trang trí

Tranh phong thủy đã trở nên quá đỗi quen thuộc, bởi chúng không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống mà còn mang lại những điều may mắn và tốt đẹp cho gia chủ. Chính vì thế, ngoài ở phòng khách và phòng làm việc, tranh phong thủy decor cũng được treo tại phòng ngủ hay những nơi riêng tư. Nhưng liệu chúng ta có hiểu hết những ý nghĩa sâu sắc và cách lựa chọn của dòng tranh phong thủy cao cấp này không? Hãy cùng Aloha Decor tìm hiểu nhé.

1.Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy trang trí là dòng tranh được thiết kế tuân theo những nguyên tắc đặc biệt mà ngành phong thủy quy định. Trong đó, ngành phong thủy chuyên nghiên cứu các học thuyết về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. 

Hiểu một cách cặn kẽ hơn, “phong” nghĩa là “gió”, ám thị sự chuyển động của không khí rồi hình thành nên gió; còn “thủy” nghĩa là “nước”, tượng trưng cho địa thế. Đây là những yếu tố luôn song hành và không thể tách rời, ám thị cho cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Vì vậy, tranh phong thủy được xây dựng theo những nguyên tắc này. Không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, tranh còn gắn liền với những ý nghĩa quan trọng.

2.Cách chọn tranh treo tường phong thủy đẹp và phù hợp

2.1.Chọn tranh phong thủy hợp tuổi

Thông thường, mọi người sẽ chọn tranh phong thủy dựa trên độ tuổi. Nếu chọn được bức tranh phù hợp đồng nghĩa với chủ nhân của nó sẽ gặp may mắn và thành công trong cuộc sống. Sau đây là những gợi ý từ Aloha Decor:

-Tuổi Tý: Người tuổi này nên chọn tranh hình rồng khí thế bay ngút trời hoặc  tranh sơn thủy hướng nước chảy để được quý nhân phù trợ, gia đình viên mãn, tránh thị phi. 

-Tuổi Sửu: Một bức tranh phong cảnh mùa xuân hoặc mùa thu sẽ là lựa chọn phù hợp bởi nó mang ý nghĩa của sự trường thọ, công danh, tiền tài dồi dào. 

-Tuổi Dần: Người tuổi này nên chọn bức tranh phong thủy trang trí với núi non trùng điệp hoặc các loại tranh về hổ, ngựa đầy dũng mãnh.

-Tuổi Mão: Người tuổi này nên chọn tranh trúc, hoa lan hoặc cũng có thể chọn tranh Tứ quý tùng cúc trúc mai để cầu bình an, tài lộc.

-Tuổi Thìn: “Kim Thủy sinh Mộc”, Rồng xanh hí thủy, Bách mã đồ, hoa mẫu đơn,...là những bức tranh thích hợp nhất cho gia chủ tuổi Thìn.

-Tuổi Tỵ: Người tuổi này nên chọn tranh đại bàng tung cánh, rồng bay, cá chép ao sen, hoa mẫu đơn hoặc tùng hạc… để cầu gia đạo bình an, cát tường như ý. 

-Tuổi Ngọ: Tranh cá chép, đặc biệt là Cửu ngư quần hội là dòng tranh phong thủy trang trí phù hợp nhất cho người tuổi Ngọ.

-Tuổi Mùi: Người tuổi Mùi nên chọn tranh sơn thủy hữu tình hoặc tranh tôn giáo như Tranh Quan  m, Phật A Di Đà hoặc một bài tâm kinh….

-Tuổi Thân: Tuổi này hợp với tranh dơi, tùng hạc diên niên, tùng đón khách… với mong muốn công việc thuận lợi

-Tuổi Dậu: Tranh phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái…là lựa chọn không thể bỏ qua.

-Tuổi Tuất: Tranh hoa mẫu đơn 8 bông hoặc 9 bông, tranh hoa điểu, tranh sơn thủy với ý nghĩa phú quý lâu dài, chuyển nguy thành an là những bức tranh phù hợp nhất.

-Tuổi Hợi: Người tuổi Hợi nên chọn tranh cá chép, phong cảnh sông nước, hoa mẫu đơn để mang lại bình an, nhiều may mắn và tài lộc nhất.

2.2.Chọn tranh phong thủy hợp mệnh

Người mệnh Kim nên chọn những bức tranh màu nâu, trắng, vàng, trắng bạc và kiêng kỵ màu đỏ, xanh lá cây…Ngoài ra, tranh bằng kim loại, trang đồng sáng, tranh màu sữa, hình ảnh bách hổ cũng có thể lựa chọn.

Người mệnh Mộc nên chọn tranh phong thủy decor màu xanh đen, xanh dương, đen, xanh lá và tránh tranh mang các tông màu: trắng, bạc

Người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn các bức tranh có màu xanh dương hoặc đen làm chủ đạo như cá chép, thuyền buồm, sông suối, biển hồ.

Người mệnh Hỏa nên chọn tranh có màu đỏ, xanh lá cây, hồng hoặc vàng như tranh sơn thủy hữu tình, cây cối, hoa hướng dương.

Người mệnh Thổ nên chọn tranh cá chép, mã đáo thành công, hoa mẫu đơn, rồng, hoặc tranh Phật, những bức tranh có màu vàng, cam nhạt. 

Tranh phong thủy trang trí là một phần quan trọng trong việc trang trí và thiết kế nội thất, tạo sự hài hòa trong không gian sống. Việc lựa chọn tranh hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong cách nội thất là điều cần kiến thức về kiến trúc và phong thủy mới làm được. Hy vọng với những chia sẻ từ Aloha decor, gia chủ sẽ lựa chọn được bức tranh đẹp, ý nghĩa, hợp phong thủy cho căn nhà của mình.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: