Ngoài những bức tranh decor theo xu hướng, tranh phong thủy cũng là dòng tranh được nhiều người quan tâm bởi không những mang giá trị thẩm mỹ cao mà còn có giá trị phong thủy sâu sắc. Tranh phong thủy mệnh Kim là lựa chọn lý tưởng của những người mệnh Kim với mong muốn làm ăn phát đạt, kinh doanh lên như diều gặp gió.

1.Đôi nét về người mệnh Kim

Theo phong thủy, mệnh Kim đại diện cho vật chất sinh ra trong lòng đất; vì thế những người mệnh Kim hợp với tranh mang hành Kim hoặc hành Thổ. Ngoài ra, mệnh Kim còn biểu tượng cho sức mạnh, sự kiên trì và khả năng chịu đựng tốt.

Người mệnh Kim thường có tính cách độc đoán, cương quyết và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Họ thường là những người tổ chức, lãnh đạo giỏi, quyết đoán và tự tin vào khả năng của bản thân. Ngoài ra, họ cũng thuộc mẫu người nghiêm túc, không thích nhờ cậy hay nhận sự giúp đỡ của người khác; đôi khi trở nên cứng nhắc và sầu muộn.

Theo ngũ hành, cứ 60 năm sẽ lặp lại một vòng có người cùng tuổi và hàng can giống nhau. Vì vậy, có 6 mệnh Kim theo từng năm tuổi:

  • Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm): người sinh năm 1932, 1933, 1992, 1993
  • Sa Trung Kim (vàng trong cát): người sinh năm 1954, 1955
  • Hải Trung Kim (vàng trong biển): người sinh năm 1984, 1985
  • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): người sinh năm 1979, 1971
  • Kim Bạch Kim (kim loại màu): người sinh năm 1962, 1963
  • Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp ong): người sinh năm 1940, 1941, 2000, 2001

2.Hướng treo tranh phong thủy mệnh Kim

Hướng treo tranh cho người mệnh Kim là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi sử dụng tranh treo tường phong thủy cho người mệnh Kim:

  • Hướng hợp: Hướng Tây Bắc, Tây (thuộc mệnh Kim) và hướng Tây Nam, Đông Bắc (thuộc mệnh Thổ). Những hướng này sẽ mang đến may mắn và tài lộc dồi dào.
  • Hướng khắc: Hướng Nam (thuộc mệnh Hỏa). Hướng này sẽ gieo điềm xấu, rủi ro cho gia chủ.

3.Cách chọn tranh phong thủy mệnh Kim

3.1.Màu sắc của tranh phong thủy mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên lựa những mẫu tranh có màu sắc thuộc bản mệnh như trắng bạc, trắng hoặc vàng kim. Ngoài ra, những tranh có màu sắc thuộc mệnh Thổ cũng rất thích hợp như vàng, nâu đất. Các gam màu này sẽ cùng mang lại vượng khí và tài lộc cho chủ nhân. Người mệnh Kim tuyệt đối không nên chọn các tranh có màu thuộc mệnh Mộc hay mệnh Hỏa vì đó là các màu tương khắc, thường đem đến điềm xấu.

3.2.Chất liệu tranh

Để gặp nhiều may mắn, gia chủ mệnh Kim nên treo tranh có chất liệu đá quý, vàng bạc, đồng, canvas…Theo đó, công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, gia đạo yên vui.

3.3.Nội dung tranh

Gia chủ mệnh Kim rất hợp với những mẫu tranh liên quan đến hình ảnh đất đai. nhà cửa, núi đá, làng quê, phố cổ…tạo vẻ đẹp ấn tượng cho không gian sống.

4.Top 5 tranh phong thủy mệnh Kim ấm tượng

4.1.Tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên là bức tranh kết hợp hài hòa giữa hình ảnh chim hạc tiên, cây tùng và mặt trời. Nếu treo tranh ở phòng khách, khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện, con đường sự nghiệp đầy hào quang và cuộc sống nhiều niềm vui.

4.2.Tranh thủy mặc

Tranh thủy mặc thường khắc họa phong cảnh thiên nhiên hữu tình và được yêu thích tại các nước châu Á. Dòng tranh này mang nhiều màu sắc tương hợp với những người mệnh Kim, giúp gia chủ cân bằng tính khí, tiết chế cảm xúc, giữ tình thần thoải mái.

4.3.Tranh Rồng

Đây là dòng tranh mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Kim. Ngoài ra, tranh còn mang ý nghĩa giúp cuộc sống gia đình bình yên và đong đầy hạnh phúc. Nếu gia chủ mệnh kim treo bức tranh này trong nhà, sắp tới sẽ gặp được những đối tác lớn và có những mối làm ăn tốt.

4.4.Tranh tứ quý

Tranh tứ quý gồm 4 bức họa mô tả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Bức tranh tiêu biểu được nhiều người biết đến nhất là Tùng, Cúc, Trúc, Mai với ý nghĩa đem lại mưa thuận gió hòa, vạn vật sinh sôi. Màu sắc tươi sáng, hài hòa của bộ tranh rất phù hợp với người mệnh kim, tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang, sung túc và thịnh vượng.

4.5.Tranh cá chép

Tranh cá chép mang ý nghĩa con đường công danh thuận lợi, dễ công thành danh toại. “Cá chép vượt vũ môn quan” biểu thị cho hình ảnh các sĩ tử vượt qua kỳ thi lớn của cuộc đời. Vì vậy, những người mệnh kim treo tranh cá chép trong phòng học là một cách tạo động lực và chúc may mắn.

Trên đây là top 5 bức tranh phong thủy mệnh kim ấn tượng nhất. Aloha Decor hy vọng những thông tin trên đã phần nào cung cấp kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hay chưa tìm được mẫu tranh ưng ý, hãy liên hệ lại chúng tôi. Aloha Decor chuyên cung cấp dòng tranh treo tường cao cấp với giá tốt nhất thị trường hiện nay.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: