Tranh hoa sen - Loài quốc hoa mang ý nghĩa thanh tao và may mắn, tài lộc

Tranh hoa sen với sự đa dạng với mẫu mã mang đến cho bạn nhiều lựa chọn để trang trí nhà cửa. Bạn có thể chọn tranh sen cho phòng khách, phòng bếp, phòng đọc,... để gia tăng may mắn, thịnh vượng cho nhà mình.

Tranh hoa sen là gì?

Tranh hoa sen là những bức hình có chủ đề chính về những bông sen - Loài quốc hoa của Việt Nam. Đây là loài hoa sống dưới bùn, thường nở rộ vào mùa hè với hương sen thơm ngát. Chúng ta có thể bắt gặp những hồ sen trong các khu vườn rộng lớn hoặc tại các vùng quê ở Việt Nam. 
"Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng
Nhụy vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn"
Chính vì vậy, hoa sen là loài hoa rất được người Việt Nam trân trọng. Cùng với đó, những bức tranh về loài quốc hoa này cũng được các gia đình quý trọng và treo ở những vị trí đẹp nhất trong căn nhà của mình.

Sự đa dạng của những bức tranh về hoa sen

Hệ thống tranh trang trí về chủ đề hoa sen vô cùng đa dạng, từ những bức tranh chân thực đến trừu tượng để bạn có thể lựa chọn. Có thể điểm qua 1 số loại tranh hoa sen sau đây:

  • Tranh hoa sen trong hồ, đầm sen: Đây là những bức tranh có tính chân thực cao, giống với hình ảnh mà chúng ta thường thấy ngoài đời.
  • Tranh sen dạng tĩnh vật: Hoa sen, lá sen được cắm trong bình ở trạng thái tĩnh. Có rất nhiều bức sen tĩnh vật được khắc họa với tông màu vàng kim, bạc,... để tăng thêm sự sang trọng và mang đến cảm giác mới mẻ. Nhìn những bức hình này như tranh sen đã được mạ vàng hoặc khắc gỗ vậy.
  • Tranh sen cổ điển: Đó là hình ảnh những bông sen được vẽ trong không gian có cá, chim trời gắn liền với những câu thơ cổ. Trong đó, có rất nhiều bức tranh in chữ viết Trung Hoa, giống như những bức tranh thời xưa được vẽ bằng mực tàu. 

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chọn được bức tranh hoa sen theo phong cách mà mình yêu thích. Ngôi nhà hiện đại hay có màu sắc truyền thống đều có thể treo tranh hoa sen được.

Tranh treo tường về hoa sen có những ý nghĩa gì?

Hoa sen vốn là loài quốc hoa cao quý và tranh về loài hoa này cũng được xếp vào nhóm tranh phong thủy được yêu thích nhất hiện nay.
Khi treo tranh hoa sen, người ta thường hướng đến những ý nghĩa sau đây:

  • Hình ảnh hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh cao. Vì thế, khi treo bức tranh chủ đề này, người ta hướng đến sự giác ngộ để con người không bị vấy bẩn giữa dòng đời nhiều cạm bẫy, dục vọng. 
  • Cùng với đó, những bức tranh hoa sen mang còn muốn nhắc nhở con người hãy luôn sống trong sạch, liêm kết, sống hết mình với cuộc đời. Những bức tranh sen giúp cảnh tỉnh người lầm lỗi, để họ hoàn lương, hướng đến điều thiện và làm lại một cuộc đời tốt đẹp hơn.
  • Đặc biệt, những bức tranh hoa sen còn mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, thông minh, nhạy bén của người gia chủ. Người ta treo tranh sen để cầu mong những điều may mắn, tốt lành sẽ đến; Sự nghiệp hanh thông, thuận lợi và tiền tài ngày càng dồi dào hơn.

Với hình ảnh và những ý nghĩa nêu trên, tranh sen rất được ưa chuộng để treo tại phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách. Những ai theo Phật giáo cũng có thể treo tranh sen trong phòng đọc kinh của mình hoặc ở khu vực thờ Phật vì đây là tôn giáo rất đề cao loài hoa này. Một số nhà hàng, cửa hàng theo phong cách truyền thống cũng có thể đùng tranh sen để bài trí cho không gian của mình. 
Bạn hãy chọn tranh sen tại Aloha Decor để trang trí nhà cửa của mình nhé. Aloha có rất nhiều mẫu tranh đẹp tại website. Cùng với công nghệ in hiện đại nhất, nguyên vật liệu tốt nhất, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tuyệt tác tranh sen đẹp đến từng chi tiết nhỏ nhất!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: