Tranh cửu ngư quần hội là gì? Treo như thế giúp phát huy tối đa tính phong thuỷ?

Trong văn hoá phương Đông, những hình tượng như cá chép, hoa sen hay hoa mẫu đơn đều hàm chứa trong mình những ý nghĩa phong thuỷ độc đáo. Và đó là lý do vì sao mẫu tranh cửu ngư quần hội được yêu thích đến vậy. Mẫu tranh này được lựa chọn để treo ở nhiều ngôi nhà, trong mọi bối cảnh không gian khác nhau. Để có cái nhìn tổng quan nhất về mẫu tranh decor cửu ngư quần hội bạn có thể theo dõi loạt thông tin dưới đây!

Tranh cửu ngư quần hội là gì?

Tranh cửu ngư quần hội hiểu đúng như cái tên của mình sẽ bao gồm 3 yếu tố chính: hình ảnh cá chép (ngư), số lượng: 9 (cửu), quần hội: tụ về một nơi. Do đó, có thể định nghĩa một cách chung nhất các mẫu tranh cửu ngư quần hội chính là mẫu tranh  về 9 chú cá chép tụ hội về một nơi. Bên cạnh hình tượng chính này còn có một số hình tượng khác nữa được điểm thêm vào tranh như: hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa mộc lan,.... Qua đó giúp làm tăng giá tính phong thuỷ và độ độc đáo của bức tranh.

Ý nghĩa của tranh cửu ngư quần hội

Vì sở hữu nhiều yếu tố phong thuỷ trong chỉ một bức tranh nên tranh cửu ngư quần hội rất được ưa chuộng và được chọn treo ở nhiều không gian khác nhau. Bởi ở mỗi một yếu tố của tranh lại ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt:

Ý nghĩa ẩn chứa trong hình ảnh “cá chép”

Cá chép vốn đại diện cho sự kiên trì, nghị lực và may mắn, thuận cho đường công danh sự nghiệp. Đặc biệt khi kết hợp với con số 9 (mang ý nghĩa lâu dài, trường tồn - “cửu”) càng làm gia tăng thêm ý nghĩa tuyệt vời của hình tượng này trong cách thể hiện tranh.

Ý nghĩa của hình tượng hoa sen

Hoa sen là hình ảnh gần như xuất hiện nhiều nhất trong các mẫu tranh cửu ngư quần tụ. Hình tượng này vốn đại diện cho sự thanh cao, thoát tục, là biểu tượng cho nguồn năng lượng tích cực, giúp điều hoà khí vượng. Chính vì vậy, hoa sen trong tranh cửu ngư quần hội mang ý nghĩa rất to lớn: cầu cho gia chủ có một cuộc sống yên bình, không gập ghềnh, thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Tuy ít được thêm vào tranh cửu ngư song khi được điểm thêm, tranh cửu ngư quần hội lại càng được tăng thêm ý nghĩa. Mẫu đơn đại diện cho sự giàu có, sắc đẹp và sự thuỷ chung, hạnh phúc. Khi được được lồng ghép và trong tranh cửu ngư giúp tranh thêm phần “trọn vẹn” hơn, đặc biệt phù hợp với các gia đình.

Ý nghĩa của hình ảnh “quần hội”

Quần hội ở đây là tụ lại ở một nơi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc may mắn, tài lộc và công danh sẽ theo đó mà tụ hội, tập trung tại nhà của bạn.

Nên treo tranh cửu ngư quần hội ở đâu?

Để tranh cửu ngư quần hội có thể phát huy được hết những công năng của mình trong việc thu hút tài lộc, may mắn bạn nên chọn chỗ treo tranh thật thích hợp. Theo lời khuyên từ các chuyên gia phong thuỷ, mẫu tranh này nên được treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Các gian phòng tối kỵ với tranh cửu ngư quần hội bao gồm: phòng ngủ, phòng bếp hoặc nhà ăn.

Tranh cửu ngư hợp với ai, mệnh gì?

Theo ngũ hành phong thuỷ, tranh cửu ngư quần hội thuộc về hành Thuỷ. Vì thế những tuổi dưới đây sẽ rất hợp để treo tranh: Người mệnh Hoả, mệnh Thuỷ, mệnh Mộc.
Cụ thể, những người hành Hoả gặp phải tình trạng tranh khắc người và tốt nhất là không nên treo tranh cửu ngư quần hội trong nhà. Tuy nhiên nếu quá yêu thích mẫu tranh này bạn có thể tiết chế bằng cách chọn một biến tấu khác của mẫu tranh này là: cá chép hoa mẫu đơn. Bởi hoa mẫu đơn đại diện cho mệnh Hoả. Qua đó sẽ giúp cân bằng phong thuỷ ngũ hành cho tranh.
Người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc cực hợp với tranh cửu quần hội. Bởi theo ngũ hành tương sinh Thuỷ giúp sinh Mộc, Thuỷ hợp Thuỷ. Riêng người mệnh Kim treo tranh cá chép không tốt lắm, dễ sinh hao tổn bởi Kim lại giúp sinh Thuỷ.
Đặc biệt lưu ý với người mệnh Hoả không nên treo tranh cửu ngư quần hội. Lý do là vì Thuỷ và Hoả là 2 nhân tố luôn khắc nhau, khó sinh tài lộc, thậm chí mang đến nhiều rủi ro.

Aloha Decor - Địa chỉ bán tranh cửu ngư quần hội uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang muốn sắm cho nhà mình một bức tranh treo tường cửu ngư quần hội đẹp, chất lượng hoặc muốn mua để làm quà mà chưa biết nên mua ở đâu? Mua ở đâu vừa được giá tốt và đảm bảo thì Aloha Decor chính là địa chỉ mua lý tưởng dành cho bạn.
Aloha chuyên sản xuất và cung ứng loạt sản phẩm tranh decor chất lượng với hai loại chất liệu chính là canvas và tráng gương. Các sản phẩm tranh được làm chất liệu nhập khẩu, được in bằng công nghệ UV nên cho chất lượng tranh rất sắc nét, màu sắc tranh sinh động, giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.
Chần chừ gì nữa, liên hệ với Aloha Decor ngay để đặt mua những mẫu tranh cửu ngư quần hội chất lượng và tô điểm thêm cho không gian sống nhà mình thêm đẹp và sang trọng hơn bạn nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: