Tranh treo tường cho bé: Kiến tạo không gian riêng cho trẻ phát triển toàn diện

Sự phát triển của trẻ em chịu tác động từ rất nhiều phía, đặc biệt là từ môi trường sống. Chọn tranh treo tường cho bé như thế nào, chủ đề tranh ra sao là những điều được các bậc làm cha, làm mẹ đặc biệt quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về loại tranh này để có những lựa chọn chính xác nhất!

Tranh treo tường cho bé là gì? 

Tranh treo tường cho bé là dòng tranh trang trí đặc thù, được dùng riêng cho nhóm đối tượng là trẻ em. Tranh có những đặc điểm riêng về màu sắc, chủ đề, thể loại tranh,....

Thông thường, tranh treo phòng trẻ em sẽ đi sâu vào khai thác những khía cạnh chính trong hành vi tâm lý và sở thích riêng của trẻ. Tranh có thể chỉ đơn giản là hình những con động vật, nhân vật hoạt hình hoặc là tranh phong cảnh,... Đặc biệt, ở giai đoạn này, nhiều bố mẹ sẽ ưu tiên chọn các loại tranh mang tính giáo dục nhiều hơn: giúp trẻ nhận diện về màu sắc, hình khối, kích thích sự sáng tạo,...

Những lưu ý khi chọn tranh treo tường phòng bé

Khi chọn tranh treo tường phòng bé, ba mẹ nên đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tranh tương ứng với độ tuổi của trẻ

Trẻ em ở những giai đoạn khác nhau có những yêu cầu khác nhau về môi trường học tập, khả năng tiếp thu. Do đó, ba mẹ nên đặc biệt lưu ý về vấn đề này khi chọn tranh treo tường cho bé. Nên chọn tranh theo đúng lứa tuổi của trẻ, đủ để bé hiểu và tiếp nhận.
Chủ đề tranh gần gũi, phù hợp với trẻ

  • Tranh treo tường cho bé có chủ đề gần gũi với trẻ

Ở độ tuổi nhỏ, trẻ em thường sẽ thích những bức tranh treo tường đáng yêu, ngộ nghĩnh. Còn riêng với các bé lớn, đã hình thành nét tính cách và cá tính riêng, việc chọn tranh cũng gặp khó khăn do bé đã định hình sẵn sở thích của riêng mình. Ba mẹ nên tôn trọng và chọn tranh treo tường phù hợp với độ tuổi của con. 

Ưu tiên chọn chủ đề tranh gần gũi với trẻ. Ví dụ với các bé thích xem hoạt hình, ba mẹ có thể chọn tranh về các nhân vật trong phim bé hay xem, tranh về các hình tượng, đồ vật gần gũi bé tiếp xúc hàng ngày: tranh động vật, tranh hoa cỏ,.... Tuyệt đối không nên chọn các dòng tranh trừu tượng gây khó hiểu với bé.

  • Màu sắc tranh hài hoà, thu hút

Màu sắc tranh là yếu tố cực kỳ quan trọng khi chọn tranh treo tường cho bé. Màu sắc tranh được chọn chịu tác động bởi nhiều nhân tố khác nhau như: khả năng nhận thức của trẻ, tính cách, sở thích,... Điều này buộc ba mẹ phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua và trưng bày.

  • Tranh phù hợp với tính cách của trẻ

Như đã nói, trẻ ở mỗi lứa tuổi, giới tính khác nhau đều có những đặc điểm riêng về tính cách, sở thích. Với những bé còn quá nhỏ ba mẹ có thể chọn tranh treo phòng trẻ em theo giới tính. Thế nhưng khi bước sang độ tuổi lớn hơn, ba mẹ cần hỏi trước ý kiến của của con về những thể loại tranh bé thích. Đảm bảo rằng tranh được chọn hài hoà với gian phòng mà vẫn đáp ứng được sở thích, nét cá tính riêng của trẻ.

  • Chất liệu tranh an toàn với sức khỏe của trẻ

Tranh treo phòng trẻ em cần phải đảm bảo về chất liệu, an toàn với sức khỏe của trẻ

Hơn hết, ba mẹ nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe của trẻ khi chọn tranh. Lưu ý chọn các chất liệu tranh treo tường cho bé an toàn, thân thiện với môi trường. Tranh thiết kế chắc chắn, móc treo đảm bảo an toàn, tránh việc rơi vỡ có thể gây ảnh hưởng đến an toàn của các con.

Mua tranh treo tường cho bé ở đâu đảm bảo chất lượng

Để đáp ứng tất cả các tiêu chí cần có khi chọn mua tranh treo phòng trẻ em, ba mẹ nên tìm đến các đơn vị cung cấp tranh chất lượng, uy tín trên thị trường. Và Aloha Decor chính là nơi để ba mẹ có thể tham khảo.

Aloha Decor chuyên cung cấp tranh Canvas, tranh tráng gương treo tường trẻ em an toàn, chất lượng. Tại đây ba mẹ có thể thoải mái chọn các thể loại tranh khác nhau như: tranh treo cho bé trai, tranh treo cho bé gái; đa dạng các chủ đề tranh: tranh động vật, tranh phong cảnh, tranh hình khối,... Đảm bảo vừa đẹp, vừa an toàn, có thể an tâm khi treo trong gian phòng của bé. 

Những bức tranh treo tường trẻ em ở Aloha không chỉ mang giá trị thẩm mỹ cao mà còn rất an toàn với sức khỏe của trẻ, được làm từ những chất liệu thân thiện với môi trường. Hơn hết, tranh chứa đựng những bài học giáo dục sâu sắc, kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng bay bổng của trẻ, là một phần không thể thiếu trong giai đoạn đầu đời của các con.

Ba mẹ đang quan tâm đến các dòng tranh treo tường cho bé có thể liên hệ trực tiếp với Aloha để được tư vấn chi tiết hơn về các chủ đề tranh và chọn cho các bé nhà mình những bức tranh treo tường hợp ý nhất, kiến tạo không gian sống đậm chất riêng cho trẻ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: