Viết bởi Hoài Nam / 0 bình luận 2021-12-28

Tranh dán tường không còn là vật trang trí nội thất xa lạ đối với mọi người. Để chúng ta có thể chọn ra được mẫu tranh dán tường đẹp hợp với không gian nội thất đã là điều khó. Vì vậy để chọn được tranh dán tường đẹp mà hợp phong thủy sẽ càng khó hơn. Nhưng bạn hãy yên tâm vì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều chỉ với bài viết dưới đây. Aloha Decor sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm chọn tranh dán tường phong thủy hợp tuổi, rước may mắn và tài lộc.

Tranh dán tường phong thủy là gì?

Tranh dán tường phong thủy là sản phẩm dùng để trang trí nội thất được in trên chất liệu giấy decal dán tường, giấy dán tường Hàn Quốc,... Tranh có nội dung, chủ đề về mọi mặt của cuộc sống và thường được trang trí trong phòng khách, phòng ngủ, văn phòng,...
Ngoài ra, khi mua tranh cần chú ý thêm cả yếu tố phong thủy, hợp mệnh. Bởi vì nó sẽ mang lại may mắn và tài lộc đến cho gia chủ.

 tranh dán tường 3D trang trí phòng khách

Lưu ý cần nắm rõ khi chọn tranh dán tường phong thủy

Trước khi mua tranh dán tường phong thủy, bạn cần nắm rõ được ý nghĩa và các quy tắc phong thủy để tránh gây họa cho chính mình.

Mẫu tranh phong thủy mà bạn chọn cần đảm bảo yêu cầu về tuổi, mệnh. Nên tranh được chọn bắt buộc phải hợp tuổi và mệnh.

Bạn hãy theo dõi phần tiếp theo để có thể nắm rõ hơn.

Cách chọn tranh dán tường phong thủy hợp tuổi, mệnh

Mẫu tranh dán tường hợp tuổi tý

Những người tuổi tý nên chọn cho mình một số loại tranh mang hình tượng khỉ, rồng, trâu hoặc những mẫu tranh dán tường phong cảnh sơn thủy hùng vĩ. Tránh những mẫu tranh có hình tượng mão, ngọ và mẫu tranh có màu đỏ, tím, cam, vàng.

Và nên treo ở phòng khác bên trái bức tường tính từ trong nhà nhìn hướng ra ngoài.

Làm như những điều trên thì gia chủ sẽ nhận được quý nhân phù trợ, tài vận tốt, gia đình hạnh phúc và viên mãn.

tranh dán tường hợp người tuổi tý

Tranh dán tường hợp tuổi sửu

Đối với người tuổi sửu thì nên chọn những mẫu tranh hình tượng chuột, gà hoặc những mẫu tranh dán tường phong cảnh mùa xuân, mùa thu, có cây cối hay những đồng cỏ.

Chú ý nên treo tranh hướng nam tính từ hướng phía  trước mặt phòng khách. Nếu gia chủ mệnh mộc thì nên treo ở hướng bắc.

Như vậy sẽ giúp gia chủ tuổi sửu có được sức khỏe dồi dào, được trọng dụng, nhiều tiền tài.

tranh dán tường hợp người tuổi sửu

Tranh dán tường phong thủy hợp tuổi dần

Đối với gia chủ tuổi dần nên treo những mẫu tranh như tranh núi rừng, tranh làng quê, tranh phong cảnh quê hương, tranh ruộng bậc thang,...

Để đem lại may mắn, trừ tai ương cho gia chủ cần phối hợp treo ở sảnh, phòng khách phía sau của gia chủ theo hướng phòng.

tranh dán tường hợp người tuổi dần

Mẫu tranh dán tường hợp người tuổi mão

Gia chủ tuổi mão nên treo tranh cây trúc, tranh hoa lan, tranh tứ quý kết hợp với treo tranh trong phòng khách và phòng làm việc ở hướng tây nam, đông. Như vậy gia chủ tuổi mão sẽ nhận được sự bình an, sung túc, tài lộc và tiền tài thăng cao.

Tranh dán tường hoa lan

Tranh dán tường hợp tuổi thìn

Những mẫu tranh như mã đáo, thanh long hý thủy, hoa mẫu đơn,... phù hợp với những gia chủ thuộc tuổi thìn. Có một lưu ý đó là nếu chọn tranh ngựa và hoa thì không nên treo ở hướng nam vì sẽ tạo bất lợi cho tinh thần của gia chủ cũng như khó khăn trong việc dạy con cái. Nên treo phía trái chủ nhà theo hướng căn phòng hoặc treo theo hướng đông.

Tranh dán tường mã đáo thành công

Tranh dán tường phong thủy hợp người tuổi tỵ

Gia chủ tuổi tỵ nên chọn tranh rồng bay, tranh cá chép ao sen, tranh đại bàng, tranh hạc, hoa mẫu đơn,... Tranh đại bàng và tranh rồng có tác dụng trấn tà, tránh tai bay vạ gió. Còn tranh hoa, cá chép, tùng hạc thì mang đến may mắn, tài lộc, phú quý. Lưu ý treo tranh thì nên hướng vào nhà, không nên treo hướng ra ngoài vì như vậy sẽ khiến tranh không được linh nghiệm.


Tranh dán tường cửu ngư quần hội

Mẫu tranh dán tường hợp tuổi Ngọ

Gia chủ tuổi ngọ hợp treo tranh cá chép, sơn thủy, tùng bách, tứ quý, tranh hoa, tranh làng quê, cánh đồng. Nên treo tranh phía sau lưng - hướng bắc, tây nam và đông nam ở phòng làm việc, phòng khách hoặc đại sảnh.

Tranh dán tường tứ quý

Tranh dán tường phong thủy hợp tuổi mùi

Đối với gia chủ tuổi mùi thì tranh mẫu đơn, cỏ cây hoa lá, thảo nguyên, sơn thủy, tranh phật,... sẽ là thích hợp nhất. Kết hợp với treo tranh phía tay trái hoặc phía đông dựa theo hướng ngồi ở căn phòng sẽ đem lại phú quý và nhận được quý nhân phù trợ.

Tranh dán tường 3D thảo nguyên xanh

Mẫu tranh dán tường hợp tuổi thân

Tranh tùng hạc, tranh trúc sẽ rất phù hợp với gia chủ tuổi thân. Kết hợp với treo tranh ở phía bắc, tây bắc, đông bắc, tây nam theo hướng nhà và nên treo tranh ở vị trí cao là tốt nhất. Gia chủ tuổi thân sẽ nhận được nhiều may mắn, mối quan hệ xã giao sẽ được cải thiện, gia đình yên ấm.

Tranh dán tường tre trúc

Tranh dán tường hợp với tuổi dậu

Tranh phượng hòa, tam dương khái thái, bách điểu sẽ khá là phù hợp với gia chủ tuổi dậu. Tranh này nên treo ở trung tâm căn nhà, phòng khách, nhà thờ họ,...Nên dựa thêm vào mệnh ngũ hành để chọn tranh cũng như vị trí treo phù hợp.

Tranh dán tường kim sa phượng hoàng

Tranh dán tường phong thủy hợp với tuổi tuất

Gia chủ tuổi tuất thì nên treo tranh sơn thủy, hoa mẫu đơn để có thể nhận được phú quý, thuận lợi. Đặc biệt là tranh sơn thủy còn có tác dụng trấn trạch an gia. Tranh nên được treo ở hướng đông, đông nam ở phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc,...

Tranh dán tường sơn thủy hữu tình

Mẫu tranh dán tường hợp tuổi hợi

Gia chủ tuổi hợi tuyệt đối không nên treo tranh lợn, khỉ, rắn. Nên chọn tranh dựa theo mệnh ngũ hành. Mệnh kim có thể treo tranh chim, thiên nga, chim công. Mệnh mộc nên treo tranh về gỗ và cây. Mệnh thủy thì chọn tranh thác nước, thuyền buồm, cá chép, phong cảnh biển. Mệnh hỏa có thể chọn tranh ngựa, hoa mẫu đơn, hướng dương. Còn mệnh thổ thì nên treo tranh núi non, thành quách, kiến trúc. Kết hợp với treo tranh trong phòng đọc, phòng khách theo hướng đông bắc, tây bắc, tây nam.

Tranh dán tường thuận buồm xuôi gió

Phía trên chỉ là những gợi ý chọn tranh dán tường phong thủy hợp tuổi. Aloha Decor mong muốn gia chủ nên tham khảo thêm về mệnh ngũ hành để có thể chọn cho mình mẫu tranh ưng ý nhất.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi. Aloha Decor mong muốn với những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tranh dán tường phong thủy. Mọi câu hỏi thắc mắc xin hãy gửi trực tiếp cho chúng tôi. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Aloha Decor sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn!


Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: