Viết bởi Ngô Quyên / 0 bình luận 2022-02-10

Theo quan niệm người xưa, rồng và hổ là hai trong số những con giáp mạnh nhất, mang vẻ đẹp của sự quyền uy, giàu sang và phú quý. Theo đó tranh phong thuỷ rồng, hổ cũng được chọn mua rất nhiều để treo trong nhà, công ty như một lời cầu chúc bình an và phú quý. Tuy vậy vì mang những đặc điểm mang tính đặc trưng nên khi trưng bày những mẫu tranh này cũng có một số điều cấm kỵ nhất định. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm khi chọn và treo những mẫu tranh phong thuỷ kiểu này!

Ý nghĩa tranh phong thuỷ rồng, hổ

Ẩn sâu trong mỗi bức tranh phong thuỷ rồng hổ là những ý nghĩa sâu xa khác nhau. Và đó chính là lý do vì sao chúng được chọn mua nhiều đến vậy:

Tranh phong thuỷ Rồng

Tranh phong thuỷ Rồng

Theo quan niệm dân gian, rồng là biểu tượng cho trí tuệ, quyền uy, sức mạnh, tài lãnh đạo, lòng nhân từ, khả năng phán đoán,... Đây cũng đồng thời là hình ảnh đại diện cho các đấng cửu ngũ chí tôn, vua chúa thời xưa. Không chỉ mang dáng dấp oai phong, bệ vệ hơn hết ở hình tượng rồng còn đồng thời chứa đựng những nét dũng mãnh và quyền uy, khiến cho những bức tranh của loài vật “giả tưởng” này trở nên đắt giá hơn bao giờ hết.

Tranh phong thuỷ Hổ

Khác với rồng vốn là loài vật giả tưởng, hổ là loài động vật có thực và được thấy nhiều trong tranh vẽ từ xưa. Hổ tượng trưng cho sức mạnh và sự quyền uy, là chúa sơn lâm theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Ở hình tượng này luôn mang trong mình sự uy hiếp cực lớn khiến người nhìn vào cảm thấy nể sợ, khuất phục. Có lẽ cũng chính vì vậy mà những bức tranh hổ được chọn để treo nhiều trong các công ty và gia đình với mong muốn xua đuổi ma quỷ, trộm cướp, những điều xui rủi đồng thời thể hiện sự uy quyền và giàu sang của gia chủ.
Tranh Hổ được đánh giá là một trong những mẫu tranh phong thuỷ lý tưởng cho những ai đang làm việc trong lĩnh vực công an, quân đội, những người làm công tác tại tòa án,.... Bên cạnh đó những người tuổi Ngọ, tuổi Tuất chơi tranh này cũng vô cùng hợp vì giúp xua đuổi âm khí, khiến dương khí ngày càng thịnh hơn.

Những lưu ý khi treo tranh phong thuỷ rồng hổ trong nhà

Dẫu biết rằng những bức tranh phong thuỷ rồng hổ luôn ẩn chứa những nét đẹp và ý nghĩa sâu xa mà nhiều người trong chúng ta vẫn hằng theo đuổi song trong thực tế khi chọn mua và treo tranh kiểu này cần lưu ý nhiều điều. Dưới đây là một số điều mà bạn cần đặc biệt lưu tâm:

Lưu ý khi treo tranh Rồng

Khi treo tranh rồng bạn cần phải lưu tâm khá nhiều yếu tố liên quan vì chỉ cần sai một vài chi tiết thôi cũng khiến mẫu tranh này phản tác dụng, rồng có thể trở thành hình tượng rắn xấu xa và ngoan độc:

  • Khi treo tranh rồng nên lồng trong khung kính có viền màu vàng kim rồi treo lên. Tuyệt đối không nên cuộn tranh lại hoặc vứt tuỳ ý vào một góc trong nhà.
  • Không nên treo tranh có đầu rồng hướng ra ngoài. Đồng thời cũng không nên hướng đầu rồng vào phòng ngủ.
  • Vị trí treo tranh phong thuỷ rồng lý tưởng nhất chính là phía đông.
  • Không nên treo tranh rồng ở trong hoặc quá gần phòng tắm. Thay vào đó có thể suy xét việc treo tranh ở phía trên bể cá, phía trên bình nước hoặc bình tưới cây. Bởi rồng vốn hợp nước, hai hình tượng này để gần nhau sẽ giúp hút tài lộc, tất thịnh vượng.
  • Không nên treo số tranh rồng quá lớn, tốt nhất nhỏ hơn 5. Nhiều hơn số này sẽ gây dư thừa năng lượng, khiến cho con người bị kích động, tác động tiêu cực về mặt tâm lý.

Lưu ý khi treo tranh Hổ

https://alohadecor.vn/

Khi treo tranh phong thuỷ hổ trong nhà, công ty bạn cần chú ý một số điều như:

  • Không nên treo tranh có đầu hổ hướng vào phía trong nhà. Hướng này ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi và có thể gây hại cho gia chủ. Thay vào đó hãy để đầu hổ hướng ra phía ngoài nhà hoặc cửa chính sẽ hợp lý hơn.
  • Nên treo tranh ở những nơi có nguồn năng lượng dồi dào, tránh các vị trí treo có năng lượng thấp như phòng tắm, gara để xe, khu vực nhà kho, phòng chứa đồ. Bạn có thể cân nhắc treo ở hành lang phòng khách, phòng khách, phòng làm việc kiểu mở,...
  • Không nên treo tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm nhìn. Bởi nếu treo quá cao sẽ gây dư thừa năng lượng, còn treo quá thấp lại ngầm thể hiện sự thiếu tôn kính với hình tượng hổ.
  • Không nên treo số lượng tranh hổ nhiều hơn 5.


Trên đây là một số lưu ý khi treo và chơi tranh phong thuỷ rồng, hổ trong nhà mà Aloha Decor muốn gửi tới bạn. Tranh đẹp và càng đẹp càng ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết chơi và treo đúng nơi đúng chỗ. Hãy lưu ý những điều này bạn nhé!
 


 


popup

Số lượng:

Tổng tiền: