Viết bởi Ngô Quyên / 0 bình luận 2022-02-12

Phòng làm việc tại gia là một trong những không gian quan trọng trong mỗi ngôi nhà nhưng đồng thời cũng là nơi dễ bị “bỏ quên” nhất khi decor, thiết kế nhà ở. Điều này thực sự đáng tiếc bởi mặc dù chỉ sở hữu một diện tích nhỏ song đây là nơi có ý nghĩa quan trọng của mỗi ngôi nhà. Phòng làm việc có đẹp, thiết kế hợp lý mới có thể đem đến cho chúng ta cảm hứng làm việc dồi dào, giúp nâng cao hiệu suất làm việc và sức sáng tạo. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên tô điểm không gian phòng làm việc nhà mình như thế nào thì theo dõi ngay 6 mẹo dưới đây, đảm bảo nhà cực đẹp, phòng làm việc cực sang, hợp phong thuỷ.

Lựa chọn phong cách thiết kế phòng làm việc phù hợp

Bộ tranh treo tường phòng làm việc tạo phong cách riêng

Phong cách thiết kế là yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu khi thiết kế và trang trí phòng làm việc tại nhà. Bởi đây là yếu tố tác động lớn nhất đến phong thuỷ và giá trị thẩm mỹ của nhà ở. Tùy theo sở thích mà bạn có thể trang trí phòng làm việc theo những cách khác nhau tất nhiên vẫn nên đi theo những “tôn chỉ” thiết kế ban đầu đã đặt ra, đảm bảo có sự xuyên suốt và đồng nhất giữa các không gian khác nhau trong nhà. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tùy biến đôi chút để tạo sự phá cách cho gian phòng riêng của mình. Có thể thêm vào đó một vài bức tranh treo tường phong cách mới lạ: retro, vintage, tranh trừu tượng hoặc phong cảnh,... để kiến tạo những nét riêng không bị đánh đồng.

Sử dụng màu sắc chủ đạo hợp lý

Đi cùng với phong cách là màu sắc gian phòng. Những nét tính cách và sở thích của bạn được thể hiện thông qua chính yếu tố này. Bạn là người ưa thích sự khoái hoạt hay thích sự trầm lắng, bạn yêu nét sôi động hay mến sự tĩnh lặng. Tất cả đều được tỏ bày qua nhân tố màu sắc gian phòng. Đồng thời chính màu sắc cũng là nhân tố phong thuỷ quan trọng trong mỗi gian phòng. Do đó, hãy thật lưu ý về màu tường của gian phòng, chúng có thực sự hợp với bản mệnh của bạn hay không. Nên chọn màu nào để sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận lợi.

Cân nhắc phương vị phòng làm việc

Theo các chuyên gia phong thuỷ, phương vị lý tưởng để bố trí phòng làm việc là hướng chính Đông, Đông Nam, Tây Bắc hoặc chính Nam. Cụ thể, nếu ở giai đoạn mới khởi nghiệp hướng phù hợp sẽ là hướng chính Đông hoặc Đông Nam. Khi sự nghiệp đã dần ổn định, phát triển nên chuyển dần sang hướng chính Nam để thêm thu hút nhiều tài lộc hơn. Tuy vậy, cũng theo các nhà phong thuỷ, mỗi loại hình công việc và đặc thù nghề nghiệp sẽ lại có một phương vị lý tưởng khác nhau.  Do đó, bạn có thể điều tiết lại một chút về nhân tố này theo hướng có lợi nhất cho công việc và sự nghiệp của mình. Đặc biệt nên có sự tách biệt giữa các gian phòng trong nhà để tránh gây xung đột.

Lựa chọn chất liệu trang trí lý tưởng

Lựa chọn chất liệu vật dụng trang trí phù hợp

Chất liệu các vật dụng trong phòng làm việc góp phần thể hiện địa vị, sở thích của mỗi chủ nhân gian phòng. Theo đó hình dáng của những vật dụng này cũng phần nào thể hiện những yếu tố đó. Vì vậy, để có một căn phòng làm việc lý tưởng nhất bạn nên đặc biệt quan tâm đến nhân tố này, điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Có thể cân nhắc các chất liệu khác nhau như: gỗ, kính, gương hoặc nhựa,....

Xem xét tọa hướng bàn làm việc

Không chỉ tác động lớn đến phong thuỷ, toạ hướng bàn làm việc cũng đồng thời gây ảnh hướng đến hiệu suất công việc của bạn. Nên sắp xếp bàn làm việc có hướng nhìn ra cửa hoặc cửa sổ. Lưu ý không được ngồi quay lưng hoặc ngồi cùng phía với hướng cửa. Tránh việc ngồi cạnh bàn làm việc vì có thể gây mất tập trung, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và sức khỏe.

Sắp xếp vị trí các vật dụng trên mặt bàn làm việc hợp lý 

Những vật dụng trang trí đặt trên mặt bàn làm việc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc kiến tạo những gian phòng làm việc hợp phong thuỷ. Bạn có thể căn cứ theo ngũ hành tương sinh để sắp xếp các đồ vật sao cho hợp lý. Cụ thể có thể khảo cách sắp xếp như sau: Với mặt bàn làm việc vuông có thể đặt điện thoại ở hướng chính đông, đen ở hướng Nam, lịch để bàn ở hướng chính nam, mực ở hướng bắc, sổ ở hướng đông bắc, cây cảnh đặt ở hướng chính bắc. 


Trên đây là 6 mẹo hay giúp trang trí phòng làm việc tại nhà phong thuỷ Aloha Decor muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn trong công việc trang trí-decor nhà cửa, giúp kiến tạo nên những không gian làm việc lý tưởng, đẹp mắt.

 


popup

Số lượng:

Tổng tiền: